:: บทความโหราศาสตร์ จากหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ::
12 กันยายน 2547

        ถือฤกษ์วันที่  9  ก.ย.47  ประกาศล้มรัฐบาลทักษิณอย่างเปิดเผย แบบไม่เกรงกลัวจะโดนข้อหาก่อความไม่สงบ
นายเอกยุทธ อัญชันบุตร ประธานกรรมการบริหารเครือโอเรียนเต็ลมาร์ท กรุ๊ป ประเทศอังกฤษ อดีตผู้จัดการบริษัท แชร์ ชาร์เตอร์ ถูกคดีฉ้อโกงเรื่องเงินแชร์
ได้เอาเรื่องขบวนการปั่นหุ้นใบแสดงสิทธิอนุพันธ์ธนาคารนครหลวงไทย    มาเป็นอาวุธขู่จะเปิดโปงคนในรัฐบาลที่อยู่เบื้องหลังการปั่นหุ้น เอาเงินจากการปั่นหุ้น 3,000 ล้านบาท เอาไปใช้หาเสียงทางการเมือง
วันที่ 9 ก.ย.47 เวลา 10.30 น. นายเอกยุทธได้เปิดแถลงข่าวที่โรงแรมโฟร์ซีซั่น วันที่ 9 ก.ย. ตรงกับวันพฤหัสบดี แรม 10 ค่ำ เดือน 9 ปีวอก จ.ศ.1366
ฤกษ์ทำการเป็นวันอุบาทว์  และเวลา 10.30 น. ราศีตุล เทวีฤกษ์ ต้องพิษครุฑ ฤกษ์มนุษย์บ่งถึงความไม่แน่นอน ไม่เหมาะกับการทำงานล้มล้างรัฐบาลเพื่อการเปลี่ยนแปลง คนที่จะทำงานใหญ่ไม่ดูฤกษ์ผานาที เป็นกบฏ ติดคุกมานักต่อนัก
นายเอกยุทธ  อัญชันบุตร  เคยร่วมก่อความไม่สงบกับ พันเอกมนูญ รูปขจร เมื่อวันที่ 9 ก.ย.2528 เหตุการณ์ครั้งนั้น พ.อ.มนูญ รูปขจร นายทหารนอกประจำการได้นำกำลังทหารและรถถังจาก ม.พัน 4 ซึ่งเคยอยู่ใต้บังคับบัญชา และกำลังทหารอากาศโยธินบางส่วน ภายใต้การนำของ นาวาอากาศโทมนัส รูปขจร เข้ายึดกองบัญชาการทหารสูงสุด   และประกาศให้พลเอกเสริม  ณ  นคร  เป็นหัวหน้าคณะปฏิวัติยึดอำนาจการปกครองของประเทศ  ซึ่งเป็นเหตุการณ์ในขณะที่พลเอกเปรม  ติณสูลานนท์ นายกรัฐมนตรี และพลเอกอาทิตย์ กำลังเอก ผู้บัญชาการทหารสูงสุดและผู้บัญชาการทหารบก อยู่ในระหว่างการไปราชการต่างประเทศ กำลังทหารฝ่ายรัฐบาลโดยการนำของพลเอกเทียนชัย สิริสัมพันธ์ รองผู้บัญชาการทหารบก ได้รวมตัวกันต่อต้านและควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ ในเวลาต่อมา พ.อ.มนูญ รูปขจร และนาวาอากาศโทมนัส รูปขจร   หลบหนีออกนอกประเทศ การก่อความไม่สงบในครั้งนั้นมีอดีตนายทหารชั้นผู้ใหญ่หลายคน ตกเป็นผู้ต้องหาว่ามีส่วนร่วมอยู่ด้วย ได้แก่ พลเอกเสริม ณ นคร, พลเอกเกรียงศักดิ์ ชมะนันทน์, พลอากาศเอกพะเนียง  กานตรัตน์,  พลเอกยศ  เทพหัสดิน  ณ  อยุธยา และพลอากาศเอกอรุณ พร้อมเทพ รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด
เหตุการณ์ครั้งนั้น นายเอกยุทธได้ให้เงินสนับสนุน 200 ล้าน เพื่อก่อการยึดอำนาจรัฐบาล การทำการครั้งนั้นดูจากตำแหน่งดาว เมื่อวันจันทร์ ขึ้น  10  ค่ำ เดือน 9 ปีฉลู ตรงกับวันที่ 9 ก.ย.2528 มีตำแหน่งดาวราหูอยู่ในราศีเมษ ทับดวงเมือง เหมือนกับปีนี้ มีดาวราหูทับราศีเมษเหมือนกัน
ดูจากสถิติ  การทำการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงรัฐบาล ไม่เคยทำกันในเดือนกันยายนแล้วสำเร็จ เพราะดาวอาทิตย์โคจรอยู่ในราศีสิงห์ ได้ตำแหน่งเกษตร กล้าแข็ง ดาวอาทิตย์เป็นตัวแทนผู้นำรัฐบาล เมื่ออยู่ในตำแหน่งดีย่อมล้มล้างยาก
ดูจากสถิติที่ผ่านมา ผู้ที่ทำการยึดอำนาจทำรัฐประหารในเดือนกันยายนแล้วทำสำเร็จ มีอยู่รายเดียวคือ  จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ เป็นหัวหน้าคณะนายทหารนำกำลังเข้ายึดอำนาจของรัฐบาล ซึ่งมีจอมพล ป. พิบูลสงคราม   เป็นนายกรัฐมนตรี ภายหลังการเลือกตั้งสกปรก มีการโกงการเลือกตั้ง  ทำให้รัฐบาลได้รับการต่อต้านคัดค้านจากประชาชนอย่างหนัก  ทำให้จอมพล ป. พิบูลสงคราม และพลตำรวจเอก เผ่า ศรียานนท์ ต้องหลบหนีออกนอกประเทศไปลี้ภัย
การออกมาประกาศตัวต่อต้านรัฐบาลอย่างเปิดเผยของนายเอกยุทธ และมีผู้สนับสนุนอีกมากมายตามที่ปรากฏเป็นข่าว นายกฯ ได้ประกาศว่า ใครที่มาสนับสนุนนายเอกยุทธ โง่กว่าควาย
ดูตามดวงชะตาของนายเอกยุทธ  อัญชันบุตร เกิดวันที่ 29 มิ.ย.2503 ตรงกับวันพุธ ขึ้น 6 ค่ำ เดือน 8 ปีชวด จ.ศ.1322 อายุ 44 ย่าง 45 ดาวเสาร์เสวยแทรกดาวพฤหัสบดี กำลังจะเข้าเคราะห์จะเดือดร้อนเพราะผู้อื่น บริวารให้โทษ เจ็บป่วยเสียทรัพย์ ถูกผู้ใหญ่ใส่ความ
ในพื้นดวงชะตาเกิด   มีดาวอาทิตย์เด่นเป็นราชาโชคในราศีเมถุน  มีดาวพุธ ดาวศุกร์และดาวเกตุ กุมสถิตร่วม มีดาวพฤหัสบดีกับดาวเสาร์เล็งในราศีธนู ถูกดาวบาปเคราะห์-อังคารกับมฤตยูบีบหน้าหลังในราศีพฤษกับราศีกรกฎ ดาวจันทร์อยู่ในราศีสิงห์ร่วมกับดาวราหู
จุดเปราะบางของพื้นดวงชะตาคือ ดาวจันทร์ถูกราหูกุม มักจะหลงผิดได้ง่าย เพราะอิทธิพลราหูอยู่ในตำแหน่งมหาอุจจ์ ทำให้กล้าเสี่ยงในการลงทุน ยอมเป็นหนี้ เบื้องต้นหมุนเงินตัวเป็นเกลียว ภายหลังกลายเป็นเศรษฐี มีเครดิต มีกิจการอาชีพหลายอย่าง สามารถสร้างฐานะจากการหมุนเงิน
ดาวพฤหัสบดีอยู่ร่วมกับดาวเสาร์เป็นดาวคู่ศัตรู เหนื่อยยาก อาภัพลำบากระเหเร่ร่อนจรจากถิ่นบ้านเกิดเมืองนอน  หย่อนในเรื่องศีลธรรม ชีวิตมักจะโกลาหล ย้ายที่อยู่เปลี่ยนอาชีพหลายครั้ง มีศัตรูเป็นประจำ มีคนทำลายชื่อเสียง  ใส่ร้าย ทำลาย เหยียดหยาม ถูกประณาม ต้องพึ่งตนเอง คนอุปถัมภ์แท้จริงหายาก เป็นคนชอบทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมแต่เป็นคนดื้อรั้น ทำให้ต้องแก้ปัญหาไม่สิ้นสุด
ชื่อเอกยุทธ ถอดเลขได้ 23 เป็นเลขที่มีความขัดแย้งกันในตัว ดูภายนอกเป็นคนนุ่มนวลแต่ภายในมีท่าทีแข็งกร้าว  ไม่ยอมให้ใครกดหัว ต้องระวังอันตรายจากอุบัติเหตุ มีศัตรูลับมากคอยปองร้ายอยู่เบื้องหลัง ต้องระวังชีวิตมักจะตกต่ำเพราะสตรี
นามสกุล  อัญชันบุตร  ถอดเลขได้  35  เป็นเลขไม่น่าไว้วางใจอีกคู่หนึ่ง เป็นคนมีพรสวรรค์ ทำงานคล่องตัว เข้ากับคนได้ทุกระดับ ชีวิตบั้นปลายจะประสบความสำเร็จดี
เลข 35 จุดเสียคือ เป็นคนหูเบาเชื่อคนง่าย ทำให้หลงผิด ทำให้เกิดความเสียหายได้ในภายหลังชื่อ  23  บวกสกุล  35  ได้เลข  58  เป็นเลขชั่วบ่งถึงความหลงผิด  มักเห็นกงจักรเป็นดอกบัว ต้ตตรงปลายคด  มักจะวิปริตเฉไฉนอกลู่นอกทาง ถ้าหลงอะไรแล้วหลงอย่างไม่ลืมหูลืมตา  หลงอย่างงมงายโดยไม่มีเหตุผล  เลข  58 บวกกันได้เลข 13 ลักกี้นัมเบอร์  บ่งถึงความไม่แน่นอน ขึ้นๆ ลงๆ แบบต้นดีปลายร้าย ตามอิทธิพลดาวอาทิตย์กับดาวอังคาร เมื่อบวกกันได้เลข 4 ดาวพุธ ทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงบ่อย ดูจากดวงและชื่อสกุล  คงไม่ใช่คู่ชกของนายกฯ ทักษิณ  ช่วงนี้กำลังมีเคราะห์ต้องระวังอย่าประมาท อาจจะต้องลี้ภัยอีกครั้งหลังหมดอายุคดีความเก่า
  • ข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ www.thaipost.net
©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.