Hora Payakorn
  :: เก็บตกสาระน่ารู้มาฝาก ::
ส.ค.ส.๒๕๕๓ สำหรับชาวเว็บพยากรณ์... ป.ปลา
สวัสดีครับชาวเว็บพยากรณ์ทุกท่าน ขอมอบของขวัญปีใหม่ เป็นดวงประจำปี ๕๓ เหมือนทุกปีที่ผ่านมา ยังคงระลึกถึง อาจารย์ทุกท่านที่ได้เคยให้ความช่วยเหลือผู้มีทุกข์ที่ผ่านมาในเว็บนี้ทุกท่าน ขอกราบสวัสดีปีใหม่ กับ ท่าน อ.บัค, อ.ปารยัน, อ.เหลือง, อ.พายัพ, อ.สอ้าน, คุณหนุ่ม, อ.ศรวสา, คุณเบบี้, อ.สะพานเดินเรือ, คุณพลังวัชร์, คุณกร, คุณนู๋นัท และทุกๆท่าน ที่ไม่ได้เอ่ยนาม ขอให้มีความสุขและสมหวังในทุ...    อ่านต่อ...

พระมหากษัตริย์และราชวงศ์ไทยกับดาราศาสตร์ ยุคสุโขทัย กับ ศิลาจารึก
ศิลาจารึก วัดป่ามะม่วง จังหวัดสุโขทัย เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ จารึกถึงพระปรีชาสามารถ ด้านดาราศาสตร์ ของพญาลิไท ที่ทรงปรับปรุงแก้ไขศักราช จนสามารถประกอบเป็นปฏิทินสำเร็จ รูปได้ศิลาจารึกวัดป่ามะม่วงหลักที่ 4 ด้านที่ 2 บรรทักที่ 2-7 จารึกเป็นอักษรขอมแปลได้ว่า "โดย พราหมณ์ ดาบส สมเด็จ บพิตร ทรงประกาศ เพทศาสตรคม หลักความยุติธรรมทั้งหลายเป็นต้น โชยติศาสตร์ กล่าวคือ ดาราศาสตร์เป็นต้น คือ ปี เดือนสุริย...    อ่านต่อ...

พระพุทธศาสนาและโหราศาสตร์ไทยก่อนสมัยสุโขทัย
จากหลักฐานประวัติทางด้านโบราณคดีที่ได้พบขึ้นใหม่ๆ ในตอนกลางของประเทศไทยในปัจจุบัน ได้มีการค้นพบหลักฐานพวกลูกปัดและสิ่งอื่นๆ ที่แสดงว่า ในอาณาเขตดินแดนสุวรรณภูมิของไทยแห่งนี้ได้มีการติดต่อและเป็นเส้นทางการค้าขาย จากประเทศอินเดีย ไปจนจดประเทศเวียดนาม มาเนิ่นนานแล้ว เป็นเวลาร่วม ๓,๐๐๐ ปี ก่อนสมัยพุทธกาลเสียอีก แต่สำหรับตำนานมหาอาณาจักรไทยนั้นเพิ่งจะได้เริ่มมีบันทึกเป็นเรื่องราวมาตั้งแต่กลียุคศักราช แ...    อ่านต่อ...

ไตรภูมิกถา หรือไตรภูมิพระร่วง
ไตรภูมิกถา หรือไตรภูมิพระร่วง เป็นวรรณกรรมชิ้นเอกสมัยกรุงสุโขทัยนับเป็นวรรณคดีเรื่องแรกของไทย เป็นพระราชนิพนธ์ใน สมเด็จพระศรีสุริยพงศ์รามมหาธรรมราชาธิราช หรือพระมหาธรรมราชาลิไทย เป็นวรรณคดีไทยที่มีอิทธิพลต่อสังคมไทย ตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัย กรุงศรีอยุธยามาจนถึงปัจจุบัน เพราะได้รวบรวมเอาคติความเชื่อทุกแง่ทุกมุมของทุกชนชั้นหลายเผ่าพันธุ์มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวให้ผู้อ่านผู้ฟังยำเกรงในการกระทำบ...    อ่านต่อ...

เวชศาสตร์โหราศาสตร์
ทำนายความรักจากวันเกิด
โหราศาสตร์คัมภีร์พระเวท ทำนายจากนักษัตรฤกษ์
บันทึกประวัติศาสตร์กับวิชาโหร(พิธีกรรม)
รายงานการค้นคว้าประวัติศาสตร์ของ โหราศาสตร์
วันขึ้นปีใหม่ของไทย
มารยาทของโหรก็มีดังจะกล่าวต่อไปนี้
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกับวิชาโหราศาสตร์
โหราศาสตร์ไทย ความหมายของภพทั้ง 12
ทายลักษณะนิสัยจากวันที่เกิด...
เกร็ดประวัติดวงเมืองกรุงเทพ
นักพยากรณ์ (หมอดู) ลิขิตชีวิต ได้หรือไม่
เกร็ดความรู้ทางวิชาโหราศาสตร์เรื่อง กฏของกรรม
การแก้ดวงและการสะเดาะเคราะห์ทางพุทธ
เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษในโหราศาสตร์ กันหน่อย
เขาว่าแม่นมาก (ทำนายจากเดือนเกิด)
...ลัคน์ร้ายในแต่ละราศี...
©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.
Hosting by THAISITE.net