:: ลักษณะทั่วไปของบุคคลที่เกิดในราศีต่างๆ ::
ราศีพฤษภ ราศีเมษ ราศีมิถุน ราศีกรกฎ ราศีสิงห์ ราศีกันย์ ราศีตุล ราศีพิจิก ราศีธนู ราศีมังกร ราศีกุมภ์ ราศีมีน

TAURUS ราศีพฤษภ (21 เมษายน - 21 พฤษภาคม)

สี เหลืองอมเขียว เขียวอ่อน น้ำเงินเข้ม ห้ามใช้สีแสด แดง รถยนต์ควรใช้สีขาว ดำ เขียว>

อัญมณี เพชร มรกต พลอยน้ำเขียว ไพลินสีน้ำเงินเข้ม

ลักษณะเฉพาะบุคคล วัวหมายถึงความแข็งแกร่ง แรงงาน ธาตุดินหมายถึงความไว้วางใจ สงบนิ่ง หนักแน่น ทรหดอดทน รอบคอบ รักสันติ นักปฏิบัติ ชาวพฤษภมีกิริยาเชื่องช้า เยือกเย็น เป็นคนน่ารัก แต่ดื้อรั้นชนิดหัวชนฝา มีความตั้งใจแน่วแน่ วัตถุนิยม ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ทำมากกว่าคิด ละเอียดละออ อนุรักษ์นิยม มัธยัสถ์ ขยันขันแข็ง ใจคอกว้างฃวาง เป็นพลเมืองดี รักเสียงเพลง มีความคิดสร้างสรรค์ มุ่งมั่นอดทน ความรู้สึกมั่นคง ไม่วอกแวก ลึกลับ โรแมนติก ครอบครอง ชอบทำอะไรจำเจ แต่อยู่ ๆ ก็ทำอะไรแผลง ๆ เช่นกัน ขี้สงสาร ไร้สาระ ฉลาดเฉลียว ความจำเป็นเลิศ แต่ขี้เกียจ ปล่อยตามใจตัวเอง พูดน้อย ตรงไปตรวงมา ไม่ชอบเป็นผู้นำ กังวลกับสุขภาพตนเอง คบคนง่าย ใจใหญ่ ชอบจัดงานเลี้ยง นักชิม สรรหาของกิน ทำกับข้าวเก่ง ชอบของสวยงาม แข็งแรงและเก็บกั้นความรู้สึกได้ดีที่สุดในบรรดา 12 ราศี ลักษณะพิเศษมักมีดวงตาปรือ หนอกคอเนื้อนูนเต็ม ชาวพฤษภกระหายที่จะผจญภัยในเรื่องเซ็กซ์และประสบการณ์จากโลกภายนอก เป็นนักรักที่โรแมนติกไม่น้อยหน้าชาวเมษ ไวต่อความรู้สึกทางเพศ จุดอ่อนคืออ่อนไหวในเรื่องเพศ ทุ่มเทเงินให้คนรักเหมือนจะไม่มีวันพรุ่งนี้อีก ทุ่มเทของขวัญและความบันเทิงเพื่อให้ได้รักใหม่

โรคภัยไข้เจ็บ ชาวพฤษภควรออกกำลังกายให้มากขึ้น แล้วลดรายการอาหารลง โดยส่วนรวมสุขภาพแข็งแรงดี ที่ควรระวังคือ บริเวณลำคอ กระดูกขากรรไกร กล่องเสียง โรคหวัด หลอดลมอักเสบ โรคฟัน โรคหัวใจ เนื้องอก กระดูกสันหลัง อวัยวะเพศ ขา ข้อพับ นิ้วเท้าบวม

การเงิน เป็นราศีของนายธนาคาร มีดวงทางการเงิน สามารถจัดการเรื่องเงินได้ดี มีวินัยในตนเอง รับผิดชอบ เป็นเสาหลักใหญ่ในบรรดา 12 ราศี ชอบสิ้นเปลืองไปกับ อาหาร เสื้อผ้า และบ้าน มักจะเสียเงินไปกับการสโมสรและสมาคม เป็นลูกหนี้ที่ชำระหนี้ตามกำหนดอย่างสม่ำเสมอ มีความสุขที่ได้คลุกคลีกับเงิน หนี้สิน และการกู้เงิน รู้ว่าเมื่อเสียเงินแล้ว ย่อมมีผลประโยชน์ตามมา วางแผนชีวิตตั้งแต่เด็กด้วยการออม จุดอ่อนคือตามใจตนเองแล้วจะไม่คิดถึงอะไร มักมากในรัก ยอมหมดตัวเพื่อให้บรรลุความปรารถนา รวมทั้ง การพนัน การเสี่ยงโชค ตามใจรสนิยมทางลิ้นเพื่อแสดงออกถึงความเป็นนักดื่มกิน ชอบสรรหาสิ่งเลิศให้กับชีวิต ซื้อของโบราณหรืองานศิลป ชื่นชมดนตรี งานบันเทิง

อาชีพ เหมาะที่สุดกับงานที่เกี่ยวข้องกับเงิน เช่น ธนาคาร เงินทุน โบรคเกอร์ ค้าหุ้น เหรัญญิก แคชเชียร์ ประกันชีวิต ประกันภัย พ่อค้าเหรียญเงิน งานบริหารที่ต้องใช้ความอดทนพยายาม เป็นข้าราชการพลเรือนชั้นสูง งานของเกษตรกร ฟาร์มพืชไร่ ดูแลสวน สนามกอล์ฟ เป็นแพทย์ พยาบาล งานด้านศิลปะบันเทิงทุกแขนง นักร้อง นักดนตรี นักเต้นรำ กวี อาร์ติส โบราณคดี กุ๊ก จัดคอนเสิร์ท จัดงานรื่นเริง เจ้าของโรงละคร ผู้เชี่ยวชาญความงาม ดีไซเนอร์ นักออกแบบ ช่างตัดเสื้อ ขายอุปกรณ์การฝีมือ ขายเพชรพลอย ขายดอกไม้ ขายลูกกวาด ช่างทำเครื่องเรือน งานที่เกี่ยวข้องกับสโมสร บาร์ ไนท์คลับ อาบอบนวด โสเภณี เพชฌฆาต กิจการที่เกี่ยวข้องกับคอ สร้อยคอ เนคไท ปกเสื้อ ฆาตกร (บีบคอ)

ที่อยู่อาศัย เป็นคนรักบ้าน ชอบอยู่กับบ้านมากกว่าที่จะเที่ยวแวะเวียนไปบ้านคนอื่น ชาวพฤษภเป็นเพื่อนบ้านที่ดี มีความสุขที่ได้อยู่ในเมืองที่มีความเป็นระบบ มีความเรียบร้อย บริหารดีมีประสิทธิภาพ ประเทศต้น ๆ ที่ชาวพฤษภจะนึกถึงตือ ประเทศรัสเซีย โปแลนด์ สวีเดน และสวิตเซอร์แลนด์

หุ้นส่วน/ผู้ร่วมงาน ชาวพฤษภไม่ชอบเป็นผู้นำที่แบกความรับผิดชอบ เป็นคนหัวเก่าเรื่องการเสี่ยงลงทุน ต้องการผู้ที่มีพลังมาเสริมและกระตุ้นโอกาส จึงมักชอบเดินตามชาวเมษหรือชาวสิงห์ซึ่งกล้าได้กล้าเสียมากกว่า ผู้ที่จะร่วมงานกันได้ดีคือชาวกันย์ มังกร และพฤษภด้วยกัน เพราะเป็นผู้ที่เอาการเอางาน สุขุมรอบคอบ อยู่กันอย่างพี่ ๆ น้อง ๆ ชาวกรกฏก็ให้ความสนใจต่อองค์กร เหมาะกับงานขนาดใหญ่อย่างการตั้งโรงงานอุตสาหกรรม ชาวตุลย์จะประสบความสำเร็จกับธุรกิจศิลปะหรือแฟชั่น ชาวมีนเหมาะสำหรับงานการแพทย์และงานบุญ สำหรับชาวเมถุนการมีธรรมชาติที่เปลี่ยนแปรจะทำให้รู้สึกไม่มั่นคง ชาวพิจิกก็ใจบุญจนอาจทำให้เกิดกังวล ชาวธนูรักอิสระชอบเสี่ยงมากเกินไป ส่วนชาวกุมภ์นั้นก็ใจง่ายและดื้อรั้น

ชีวิตรัก หนุ่มพฤษภรักใครจะทุ่มเทความรู้สึกให้หมดตัว ช่างหึงหวง คิดมาก มือไม่เติบเท่าหนุ่มเมษ มีแผนการใหญ่ใช้เวลาแต่หวังผลได้ พูดน้อย ชอบให้คนมาห่วงใย สรรหาเรื่องกิน พิถีพิถันดูแลบ้านเรือน ชอบสาวสวย ไม่สนใจฐานะ ประหยัดมาก แต่กับคนรักจะจ่ายไม่อั้น สาวพฤษภเข้ากับคนง่าย กิริยาเรียบร้อยนุ่มนวล ไม่จู้จี้ขี้บ่น ชอบคนที่เป็นลูกผู้ชาย ชอบอะไรที่เป็นธรรมชาติ ไม่นิยมเครื่องสำอาง มีจุดอ่อนเรื่องใจอ่อนกับของขวัญราคาแพงง่ายเกินไป คู่หวานแหววที่เหมาะที่สุดคือชาวพิจิก มังกร กันย์ ชาวพฤษภเป็นคนรักเพื่อรักโดยไม่มีขอบเขตจำกัดในเรื่องการเงิน ความรักเป็นแรงผลักดันอันเป็นชีวิตจิตใจทั้งหมด ของขวัญที่ถูกใจคืออาหารรสเลิศ หรือกุหลาบช่อใหญ่ ในช่วงแรกของการจีบ อาจดูขี้เหนียวเพราะไม่ชอบเสียเงินกับสิ่งชั่วคราว เมื่อแน่ใจว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ยืนยาว เงินจึงจะโผล่จากกระเป๋า ถ้ายังหาบ้านใหม่ เฟอร์นิเจอร์ใหม่ หรืองานทำที่มั่นคงไม่ได้ ก็จะไม่ยอมแต่งงาน และงานแต่งงานจะต้องหรูหรา ไม่สนใจความสิ้นเปลือง เพราะนี่เป็นโอกาสเดียวของชีวิต เรือนหอที่ตกแต่งแบบอนุรักษ์นิยม เป็นบ้านที่มีความสุข น่าอยู่ เชิดหน้าชูตาได้ ชาวพฤษภเป็นพ่อแม่ที่เอาการเอางาน ลูก ๆ มีความสำคัญเป็นอย่างมาก จะใช้จ่ายเงินทองไม่อั้นสำหรับทารกคนใหม่ และพะเน้าพะนอลูกตั้งแต่เล็กจนเป็นวัยรุ่น เพียงเพื่อให้ครอบครัวได้รับสิ่งที่ดีที่สุด หากจำเป็นต้องหย่าชาวพฤษภจะตีราคาสิ่งของทุกชิ้น แล้วแบ่งกันที่ 50-50 แต่ถ้าถึงขั้นประกาศสงครามฟ้องร้องกัน เขาจะสู้ยิบตาและจะไม่แบ่งอะไรให้แม้แต่สลึงเดียว
©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.