:: ลักษณะทั่วไปของบุคคลที่เกิดในราศีต่างๆ ::
ราศีพฤษภ ราศีเมษ ราศีมิถุน ราศีกรกฎ ราศีสิงห์ ราศีกันย์ ราศีตุล ราศีพิจิก ราศีธนู ราศีมังกร ราศีกุมภ์ ราศีมีน

GEMINI ราศีมิถุน (22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน)
สี เขียว ฟ้า เทา ห้ามใช้สีม่วง น้ำเงิน ดำ รถยนต์ควรใช้สีแดง เหลือง

อัญมณี ไข่มุก มุกดา มรกต

ลักษณะเฉพาะบุคคล คนคู่หรือฝาแฝด หมายถึง การมีสองหน้า การเปลี่ยนแปลง บุคลิก 2 อย่างในตัวคนเดียว ธาตุลม หมายถึง ความคล่องแคล่ว ว่องไว ชาวเมถุนมักดูหน้าตาอ่อนกว่าวัย มีชีวิตอยู่ด้วยความรู้สึกนึกคิดของตนเอง ดื้อรั้นยึดถือความคิดเห็นของตัว จิตใจไม่อยู่สุข ช่างพูดช่างคุย มีเชาว์ปัญญา มีความรู้สึกไว ปรับตัวเก่ง ตื่นตัวอยู่เสมอ ละเอียดละออ รักสนุก เปลี่ยนใจง่าย ลังเล ไม่มีความอดทน เกลียดการวางแผนล่วงหน้า จิตใจกว้างขวาง ไม่สนใจชนชั้น รับฟังความต้องการของผู้อื่น สงสารเพื่อนมนุษย์ ขี้กังวล คิดซับซ้อนจนยุ่งเหยิง เวลาโกรธจะระงับอารมณ์ไม่อยู่ เงินไม่มีอิทธิพลต่อชีวิต แม้จะควักง่าย แต่ก็เคร่งครัดกับเรื่องผลประโยชน์ มีความชำนาญในงานฝีมือ มักมาไม่ตรงตามเวลานัด เพราะมัวแต่สนใจกับเหตุการณ์รอบข้าง ลักษณะพิเศษส่วนตนคือชอบพลิกหนังสือจากด้านหลังมาด้านหน้า

โรคภัยไข้เจ็บ ควรระมัดระวังอวัยวะช่วงบน ได้แก่ อก ปอด หลอดลม หัวไหล่ แขน โรคหืด โรคอัมพาต อุบัติเหตุ และโรคเครียด ควรพักผ่อนให้เพียงพอ และต้องหมั่นเติมกำลังใจให้ตัวเอง นอกจากนี้ ก็ควรระวังโรคที่เกี่ยวข้องกับนิ้วมือ นิ้วเท้า โรคข้อ โรคลำไส้ โรคปวดเศียรวิงเวียน หน้ามืด ตาลาย อาเจียน

การเงิน ไม่มีนิสัยที่จะเก็บหอมรอมริบ เป็นนักซื้อใจง่าย ทิปไม่อั้น ชอบใช้เงินไปกับการท่องเที่ยว หาประสบการณ์ใหม่ ๆ อ่านหนังสือ โทรศัพท์ครั้งละนาน ๆ เป็นลูกหนี้ที่แย่เพราะจะเห็นว่าการใช้เงินคืนไม่ใช่เรื่องสำคัญ ไม่เหมาะที่จะใช้บัตรเครดิต

อาชีพ การจับงานพร้อมกันหลาย ๆ อย่าง ดูจะต้องกับลักษณะนิสัย ไม่เหมาะที่จะเป็นผู้ควบคุมการเงิน เหมาะกับอาชีพที่ต้องติดต่อผู้คน การสื่อสารโทรคมนาคมทุกชนิด หนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ ผู้สื่อข่าว นักเขียน นักแปล นักทำบทละคร นักโต้วาที ล่าม พนักงานต้อนรับ ฝ่ายขาย ฝ่ายประชาสัมพันธ์ เลขานุการ งานโฆษณา ไก๊ด์ ผู้นำเผด็จการ นักการทูต นักกฎหมาย นักการเมือง นักการศึกษา อาจารย์ นักวิทยาศาสตร์ นักบินอวกาศ ทันตแพทย์ นักสืบ สถาปนิก จิตรกร ประติมากร นักต้มตุ๋น นายหน้าค้าหุ้น ไปรษณีย์ สาวสังคม นักเทนนิส นักเล่นกล ขายของชำ คนทรงเจ้า หรือเป็นนกต่อ

ที่อยู่อาศัย มีความต้องการโลก 2 แบบ ที่เปลี่ยนกลับไปมาได้อย่างรวดเร็ว ระหว่างชนบนบทอันสงบกับเมืองอันสับสน ประเทศต้น ๆ ที่ชาวเมถุนจะนึกถึงคือ สหรัฐอเมริกา เบลเยี่ยม อียิปต์ และแคนาดา แต่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ชาวเมถุนจะไม่รู้สึกอยากปักหลักอยู่ที่นั่น เพราะเป็นดวงพเนจร

หุ้นส่วน/ผู้ร่วมงาน เข้ากันได้ดีที่สุดคือชาวตุลย์ กุมภ์ และเมถุนด้วยกัน เพราะต่างก็เป็นชาวธาตุลม รักอิสระและชอบความเป็นส่วนตัวเหมือน ๆ กัน ชาวธนูและเมษพอที่จะร่วมงานด้วยได้ในส่วนที่เป็นแรงผลักดันและมีสัญชาติญานในการเสี่ยง แต่กับชาวเมษแล้วควรทำกันให้มากกว่าพูดกัน ชาวสิงห์ช่วยงานด้านการประชาสัมพันธ์ได้ดี ในขณะที่ชาวกันย์ช่วยเสริมการทำงานให้เป็นระบบ ชาวพิจิกจะใช้ความใจดีและทะเยอทะยานช่วยเกื้อหนุนให้กันและกัน ส่วนชาวพฤษภน่าจะไปกันได้ยาก แต่ก็สามารถช่วยดึงให้รู้จักสิ่งที่เรียกว่าติดดิน ชาวกรกฎมักมีข้อเรียกร้องที่มากเกินกว่าจะให้ได้ การร่วมงานกับชาวมังกรดูจะเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ แต่คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ถ้าต้องทำงานด้านการวิจัยหรือการพิมพ์ สำหรับชาวมีนแล้ว คงแย่แน่เพราะไม่พยายามที่จะเรียนรู้เงื่อนไขของกันและกันบ้างเลย

ชีวิตรัก หนุ่มเมถุนชอบการคบหาสมาคม หาประสบการณ์ ร่าเริง เอาอกเอาใจเก่ง เสน่ห์แรง แต่ก็ชอบให้คนตามใจ มีนิสัยเอาชนะ ไม่สนใจเรื่องรสชาติอาหาร หากคิดจะรักต้องมีความหนักแน่นพอ มีเหตุผล ห้ามออกคำสั่ง ส่วนสาวเมถุนเป็นผู้ที่มีเสน่ห์ยั่วยวน ทันสมัย ชอบอ่านจดหมายรักที่บ่งบอกถึงความคลั่งไคล้ หลงใหล และชอบคุยโทรศัพท์ ชอบให้พาไปเที่ยว ชอบเป็นคนคุยที่มีคนฟัง ชอบความนุ่มนวล คู่หวานแหววที่เหมาะที่สุดคือชาวธนู มีน และกันย์ ชาวเมถุนชอบคนรักที่ฉลาด เรื่องเพศเป็นเรื่องรอง กลัวความเหงา แต่ก็กลัวการผูกมัด มักมีรักสำรอง รักเผื่อเลือก รักง่ายหน่ายเร็ว เกิดกรณีรถไฟชนกันขึ้นเสมอ ปัญหาครอบครัวของชาวเมถุนจึงมักมีเรื่องบ้านที่สองเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอ ชาวเมถุนใจใหญ่เหลือหลายโดยเฉพาะกับคนรัก ชอบเสาะหาของขวัญที่ทำให้ผู้รับตื่นเต้น มีรสนิยมในการอ่าน จึงคาดหมายว่าคนรักจะต้องรักการอ่านด้วย มักจะมาสายเวลามีนัด อาจใช้การชวนไปฟังอภิปราย ชมพิพิธภัณฑ์ ดูนิทรรศการ เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ของขวัญที่ถูกใจคือ ปากกาด้ามทอง โทรศัพท์เคลื่อนที่ แผ่นดิสก์ หรือแหวนวงเล็ก ๆ ชาวเมถุนไม่ให้ความสำคัญกับงานแต่งงานมากนัก ชอบจัดงานเรียบ ๆ แล้วจดทะเบียนซึ่งก็น่าจะเพียงพอ ชาวเมถุนมีแนวโน้มที่จะแต่งงานมากกว่า 1 ครั้ง ชอบให้มีเด็ก ๆ อยู่รอบ ๆ ตัว แต่ก็ไม่มีความอดทนพอที่จะทำหน้าที่พ่อแม่อย่างแท้จริง จึงจำเป็นต้องใช้พี่เลี้ยงเด็ก ชาวเมถุนชอบซื้อของเล่นแพง ๆ ที่เสริมการศึกษาให้กับลูก ๆ เพราะในจิตใจของชาวเมถุน การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญที่สุด หากจำเป็นต้องหย่าและมีเรื่องฟ้องร้องกันถึงศาล ชาวเมถุนเป็นคู่กรณีที่จะต้องให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะชายเมถุนจะขายทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อไม่ให้มีอะไรเหลือแบ่ง ส่วนหญิงเมถุนก็จะแอบซ่อนของมีค่าไว้นอกเหนือจากส่วนแบ่งที่ยุติธรรมแล้ว
©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.