:: ลักษณะทั่วไปของบุคคลที่เกิดในราศีต่างๆ ::
ราศีพฤษภ ราศีเมษ ราศีมิถุน ราศีกรกฎ ราศีสิงห์ ราศีกันย์ ราศีตุล ราศีพิจิก ราศีธนู ราศีมังกร ราศีกุมภ์ ราศีมีน

LEO ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม)

สี ส้ม เหลืองทอง แดง ห้ามใช้สีดำ ขาว รถยนต์ควรใช้สีฟ้า เขียว แดงเหลือง

อัญมณี พลอยเขียวอ่อน โมรา ทับทิม เพชร

ลักษณะเฉพาะบุคคล เป็นคนร่าเริง เปิดเผย องอาจผึ่งผาย ชอบแสดงออก มั่นใจในตัวเองสูง มีความตั้งใจและจุดหมายที่แน่วแน่ ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ถ่อมตน เสน่ห์แรง มีชีวิตชีวา กว้างขวาง มีเพื่อนมาก ชอบช่วยเหลือเกื้อกูลผู้อื่น และมีมนต์เสน่ห์ที่ทุกคนพร้อมจะให้ความช่วยเหลือ จิตใจแน่วแน่ กล้าหาญ มีความเป็นผู้นำ ยึดถือคำสัตย์ ไม่ชอบการเอารัดเอาเปรียบ สู้ซึ่งหน้า เกลียดชังการเป็นศัตรู มีความเป็นระเบียบ รักเกียรติยศ หยิ่ง ทะเยอทะยาน ขี้โอ่ อวดดี คาดหวังว่าจะต้องเป็นที่หนึ่งเสมอ เจ้าทิฐิ หัวแข็ง และเป็นเผด็จการ ชอบแสดงตนให้ผู้อื่นเห็นว่าตนไม่ใช่คนเห็นแก่เงิน ทำตัวสงบเสงี่ยมได้เป็นบางคราว หุนหัน แต่สามารถสะกดกลั้นระงับอารมณ์ได้ดี

โรคภัยไข้เจ็บ ส่วนใหญ่มีสุขภาพแข็งแรง แต่ควรระมัดระวัง โรคหัวใจ กระดูกสันหลัง ช่วงหลัง ซี่โครง ไต ดีซ่าน อุบัติเหตุ ลมบ้าหมู เบาหวาน ปวดตามข้อ เป็นหมัน

การเงิน เป็นราศีสุดยอดของดวงการเงิน รู้จักใช้ รู้จักหว่านเงิน แต่ไม่ค่อยรู้จักหา ใช้เงินสิ้นเปลืองไปกับเรื่อง เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องสำอาง เพชรพลอย แก้วแหวน รถดี ๆ ชอบเที่ยวแบบหรูหรา จึงต้องแอบขอยืมเงินเพื่อนอยู่บ่อย ๆ มีเครดิตดี เพราะวางท่าได้อย่างมั่นใจ ทำอะไรใจใหญ่ จ่ายหนัก ใช้ชิวิตให้พิเศษกว่าปกติอยู่เสมอ ชอบที่จะเป็นอยู่อย่างเกินตัว ชอบซื้อของใหญ่ ๆ โดยไม่คิดหน้าคิดหลัง

อาชีพ นักแสดง เจ้านาย ผู้นำเผด็จการ รัฐมนตรี นักการเมือง ผู้นำทางทหาร ผู้นำทางสังคม ข้าราชการชั้นสูง ผู้ยิ่งใหญ่ ผู้นำกรรมกร คนดัง แพทย์ จิตแพทย์ ทนาย อาจารย์ การละคร การกีฬา นักเขียนการ์ตูน นักเต้นรำ นักชีววิทยา นักดำน้ำ การขุดเจาะ สวนสนุก นายหน้าค้าหุ้น องค์การกุศล เจ้าหน้าที่ป่าไม้ หน่วยรบพิเศษ เจ้ามือแทงม้า พ่อมดหมอผี นักรัก จิ๊กโก๋ งานทุกประเภทชาวสิงห์สามารถทำได้ดีทุกอย่าง ยกเว้นงานประเภทที่ต้องใช้แรงงาน

ที่อยู่อาศัย ชาวสิงห์ใฝ่ฝันที่จะได้อยู่อาศัยในปราสาท อะไรที่ยิ่งใหญ่ หรือเคยยิ่งใหญ่ ประเทศต้น ๆ ที่ชาวกรกฎจะนึกถึงคือ ประเทศฝรั่งเศส และอิตาลี

หุ้นส่วน/ผู้ร่วมงาน เข้ากันได้ดีที่สุดคือชาวเมษ ธนู และชาวสิงห์ด้วยกัน เพราะต่างก็รักความหรูหราของธุรกิจขนาดใหญ่และการเสี่ยงลงทุนเหมือน ๆ กัน ชาวกุมภ์และเมถุนเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดี เพราะต่างคนต่างรู้ว่าจะต้องทำอะไร ชาวเมถุนจะช่วยงานทางด้านการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ชาวพฤษภจะช่วยเพิ่มความหนักแน่นให้ลูกค้าได้เห็น ในขณะที่ชาวมังกรจะช่วยงานด้านการวางแผน สำหรับชาวกรกฎนั้นมีอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่แน่นอน ต้องใช้ความละเอียดอ่อนในการร่วมงาน ชาวราศีกันย์ก็ไม่พอใจถ้าต้องทำงานอยู่ภายใต้อำนาจของชาวสิงห์ ชาวตุลย์ต้องการเครดิตแต่ไม่ต้องการเป็นหุ้นส่วน ชาวพิจิกอาจไปด้วยกันได้ในโครงการใหญ่ ๆ ส่วนชาวมีนก็มีอารมณ์หวือหวามากเกินไป

ชีวิตรัก หนุ่มสิงห์มีรสนิยมดีในทางศิลป ชอบผู้หญิงที่เป็นผู้หญิงจริง ๆ ส่วนสาวสิงห์ชอบของขวัญราคาแพง ชอบหนุ่มที่แต่งกายด้วยมาดภูมิฐาน บุคลิกดี อุดมคติสูง เชื่อมั่นในตัวเอง ชอบดูหนังในโรงหนังดี ๆ อิ่มอร่อยกับอาหารที่ร้านหรู ๆ คู่หวานแหววที่เหมาะที่สุดคือชาวเมษ เมถุน พิจิก และธนู การที่เป็นราศีผู้ยิ่งใหญ่ ทำให้ชาวสิงห์ต้องนำความยิ่งใหญ่และใจกว้างมาสู่ความสัมพันธ์ด้วย ซึ่งหมายถึงภัตตาคารที่ดีที่สุด อาหารและเครื่องดื่มที่ดีที่สุด ยานพาหนะที่ดีที่สุด และของขวัญที่ดีที่สุด แม้แต่ในยามฝืดเคือง เพียงเพื่อตอบสนองความคิดที่ว่ามันจะทำให้คนรักมีความสุข ชาวสิงห์รักใครรักจริง ทุ่มเทให้จนหมดใจ มีเสน่ห์ทางเพศสูง หัวใจเต็มไปด้วยความรักและไมตรี เจ้าชู้ แต่ขี้หึง ของขวัญที่ถูกใจคือ เครื่องแต่งการที่หรูหราราคาแพง และน้ำหอมกลิ่นคลาสสิค ชาวสิงห์มีความสามารถในการสร้างภาพลักษณ์แห่งความร่ำรวย งานแต่งงานของชาวสิงห์ต้องมหึมา งามสง่า รวมไปถึงเรือนหอที่มีค่าใช้จ่ายสูงในการตกแต่ง เมื่อแต่งงานแล้วจะมีความรับผิดชอบต่อครอบครัว สิงห์หนุ่มส่วนใหญ่จะมีบุตรยาก หรือหากจะมีก็มักจะได้บุตรสาว เมื่อถึงคราวจำเป็นต้องหย่าชาวสิงห์จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของตัวเองจากสิงโตผู้ใจใหญ่มาเป็นแมวข้างถนนได้เพียงในพริบตา สมบัติที่เป็นของตนจะไม่มีวันหลุดไปอยู่ในมือใคร เขาจะทำทุกสิ่งทุกอย่างหรือแก้แค้นเพื่อรักษาภาพลักษณ์ของตัวเองต่อสังคมไว
©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.